Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và Kế hoạch số 113/KH - MN ngày 03 tháng 12 năm 2019 của trường MN Sơn Bằng về kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp trường, trường MN Sơn Bằng đã tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp trường.

Tham dự hội thi có 10/10 giáo viên đang giảng dạy tại trường tham gia (Trong đó: 1 giáo viên bảo lưu giáo viên giỏi huyện trong nhiều năm liên tục)

Hội thi được tổ chức theo các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được quy định trong Chương trình giáo dục mầm non, bám sát yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non và các văn bản chỉ đạo của ngành. Hội thi được diễn ra với 3 phần thi: Thi lý thuyết, thực hành và báo cáo thuyết trình một kinh nghiệm liên quan đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, kinh nghiệm về xây dựng môi trường giáo dục, kinh nghiệm làm đồ dùng đồ chơi dạy học...

Qua hội thi giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo;

Hội thi cũng là dịp để giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ, mỗi trẻ đều có cơ hội “ Học bằng chơi, chơi mà học” giáo viên đạt kết cao về kết quả mong đợi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp, diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Giáo viên tham dự hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao. Qua hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các giáo viên đạt giải cao.

  Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

                                                               Hình Ảnh thi lý thuyết

                                                              Một số hình ảnh phần thi thực hành

                                                           Hình ảnh báo cáo thuyết trình

                                                                 Hình ảnh trao giải cho các giáo viên đạt giải

            Vì vậy, cho ta thấy hội thi đã tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, hiệu quả. Hội thi cũng là cơ sở để nhà trường xem xét, đúc rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt hơn cho Hội thi Giáo viên dạy giỏi của nhà trường các năm tiếp theo. Đồng thời, cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức tự học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” góp phần nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ trong nhà trường./.

                                                                              Người viết: Phan Thị Kim Ngọc

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết