Cô giáo như mẹ hiền

THỰC ĐƠN TUẦN 7
Địa chỉ: Xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sơn Bằng tổ chức hoạt động " Nhớ về cội nguồn" cho trẻ!

Trường mầm non Sơn Bằng tổ chức hoạt động " Nhớ về cội nguồn" cho trẻ!

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ: CHỦ ĐỀ " NHỚ VỀ CỘI NGUỒN"

Cách đây 46 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước trong suốt hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam.

      Để chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, vào chiều ngày 29/04/2021 Trường Mầm non Sơn Bằng tổ chức  sinh hoạt tập thể với chủ đề “ Nhớ về cội nguồn” rất ý nghĩa.Thông qua buổi Hoạt động tập thể giúp các cháu hiểu và biết được công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tạo cho các cháu có cơ hội được trải nghiệm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và đầy thú vị như: Tổ chức cho các cháu dạo chơi, tham quan và dâng hương tại “Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ” ở UBND xã để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ cũng như để tỏ lòng biết ơn về cội nguồn và trang sử vẻ vang của thế hệ ông cha ta, các cháu tham gia nhặt lá rụng, nhổ cỏ ở bồn cây và xung quanh sân ở đài tưởng niệm. Các cháu được khoác trên mình chiếc áo “Đỏ Sao Vàng” chúng tôi thấy được ở trẻ sự hồn nhiên, vui tươi trên khuôn mặt của các cháu. Trẻ biết thể hiện sự nâng niu, tự hào về chiếc áo mà mình đang mặc rất đáng trân trọng và mang ý nghĩa hết sức to lớn và cao cả. Buổi hoạt động không những để lại dấu ấn cho các cháu mà còn để lại những hình ảnh đẹp rất đáng quý và trân trọng.

       Một số hình ảnh của buổi dạo chơi tham quan và thắp hương Đài tưởng niệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                            Người viết

 

 

                                                                                                                                       Đoàn Thị Hường

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết