HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ" TẾT SUM VẦY"

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ " TẾT SUM VẦY"

TRƯỜNG MẦM NON SƠN BẰNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “TẾT SUM VẦY” CHO CÁC CHÁU NHÂN DỊP CHÀO XUÂN NĂM MỚI CANH TÝ

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Những người con đất Việt dù đi đâu, ở đâu thì họ vẫn luôn hướng về cội nguồn. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp.

Có thể nói, Tết cổ truyền đã trở thành một lễ hội rất ý nghĩa và quan trọng của dân tộc Việt Nam. Khi bóng thời gian chạm cửa tháng 12 âm lịch cũng là lúc mọi người nô nức chuẩn bị đón tết. Đặc biệt, với những người xa xứ, đây chính là những giây phút họ được đoàn tụ, đoàn viên với gia đình, được quay trở về với nơi mà mình sinh ra và lớn lên. Tết cũng là lúc, những thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm với nhau. Đó là sự tôn kính của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên qua những nén hương trầm gợi nhớ về cội nguồn quá khứ. Là những món quà đậm tình nghĩa của những đứa con dành cho cha mẹ.

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2020, nhằm thiết thực chào năm mới canh tý 2020, Trường Mầm non Sơn Bằng tổ chức hoạt động tập thể với chủ đề “Tết sum vầy” cho các em với hi vọng sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em hình thành những tình cảm tốt đẹp, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc. các em được tham dự bữa tiệc buffet với nhiều món ăn hấp dẫn mà các em thỏa thích lựa chọn. các cháu được hòa mình vào các giai điệu ngân vang, cùng nhau đồng diễn. Hoạt động còn là cầu nối gắn kết giữa nhà trường- phụ huynh- giáo viên và trẻ. Những tấm lòng hảo tâm đến từ phụ huynh, giáo viên còn trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn những món quà nhỏ ấm áp tình thương. Để các em đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Sau đây là 1 số hình ảnh của hoạt động

Người viết: Nguyễn Thị Trang